Dây chuyền sản xuất rượu, bia

Giới thiệu dây chuyền sản xuất rượu, bia

Dây chuyền sản xuất rượu, bia là tổ hợp các máy móc công nghiệp có chức năng chế biến, sản xuất và chiết rót rượu, bia vào chai, lon, lọ. Các dây chuyền có năng suất từ hàng nghìn đến vài chục nghìn chai/giờ, phù hợp với các xưởng sản xuất quy mô lớn. 

Dây chuyền sản xuất rượu, bia
Dây chuyền sản xuất rượu, bia

Cấu tạo của dây chuyền sản xuất rượu, bia

 • Băng tải dây chuyền: Băng tải của dây chuyền chiết rót bia có thể theo dạng đường thẳng hoặc các bánh răng tròn. Băng tải thẳng có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên nó lại gây tốn diện tích nhà xưởng. Các băng tải tròn có hình dạng giống các bánh răng khớp với nhau. Nhờ đó mà diện tích nhà xưởng được tiết kiệm hơn rất nhiều.

  Băng tải dây chuyền sản xuất rượu, bia
  Băng tải dây chuyền sản xuất rượu, bia
 • Máy rửa chai: Thiết bị này cũng được thiết kế dạng hình tròn. Nó tối ưu hóa hiệu quả sản xuất và tiết kiệm được diện tích. Máy có tác dụng làm sạch, diệt khuẩn các loại chai lọ trước khi bắt đầu quy trình chiết rót
 • Máy chiết rót: Máy có tốc độ chiết rót rất cao và tính chính xác cực chuẩn. Thiết bị sử dụng phương pháp chiết đẳng áp.

  Máy chiết rót rượu bia
  Máy chiết rót rượu bia
 • Máy cấp nắp chai: Nắp chai được cung cấp và đặt khớp với miệng chai một cách tự động, chính xác. 
 • Máy đóng nắp chai: Công dụng chính của thiết bị này là gắn chặt nắp lên miệng chai, ngăn nước có gas trào ra trong quá trình vận chuyển rung lắc

Đặc điểm của dây chuyền sản xuất rượu, bia

Toàn bộ chu trình thông qua dây chuyền sản xuất rượu, bia sẽ được thực hiện gần như tự động hoàn toàn. 

 • Máy có thể dùng cho chiết rót nóng khi được trang bị thiết bị điều khiển nhiệt. 
 • Tay quay của máy có khả năng điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với nhiều loại chai. 
 • Hiệu suất chiết rót thông qua dây chuyền đạt tiêu chuẩn cao hơn. Chúng ổn định hơn so với các máy chiết áp lực nhỏ.
 • Chương trình điều khiển PLC được tích hợp để tự động hóa quá trình. 
 • Bộ phận chiết rót có thể thay đổi để áp dụng phương pháp chiết rót chân không thấp hơn. Loại này thích hợp cho chai thủy tinh, chiết rót rượu, tương. 

Các loại dây chuyền sản xuất rượu, bia hot nhất

Dây chuyền sản xuất rượu gạo

Dây chuyền sản xuất rượu gạo bao gồm các thiết bị: Tủ nấu cơm rượu, hệ thống men rượu, nồi chưng cất rượu, hệ thống lọc rượu, máy bóc vỏ trấu, máy xay gạo, máy trộn men, máy ủ cơm rượu,…

Dây chuyền sản xuất rượu gạo giúp nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất rượu gạo. Dây chuyền này cũng giúp giảm thiểu sức lao động, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thân thiện với môi trường.

Dây chuyền sản xuất rượu gạo
Dây chuyền sản xuất rượu gạo

Dây chuyền sản xuất bia thủ công

Dây chuyền sản xuất bia thủ công áp dụng công nghệ lên men hiện đại, phù hợp với quy mô vừa và nhỏ, các hộ kinh doanh. Loại dây chuyền này thường sử dụng cho những xưởng chuyên nấu rượu, bia truyền thống. 

Ưu điểm của dây chuyền làm bia thủ công là đem lại chất lượng rượu, bia đặc biệt. Sản phẩm rượu, bia đem lại hương vị khác biệt so với hàng công nghiệp.

Dây chuyền sản xuất bia tươi

Dây chuyền sản xuất bia tươi là dây chuyền nấu bia mini, có công suất nhỏ để sử dụng tại các nhà hàng, khách sạn. Do bia tươi có thời gian lên men dài gấp đôi bia hơi và có lượng đường cao hơn, không sử dụng chất bảo quản, có hạn sử dụng ngắn nên dây chuyền sản xuất bia chai, bia lon thông thường không phù hợp. Vì vậy, các nhà hàng thường sử dụng các dây chuyền sản xuất bia tươi mini để chế biến và phục vụ khách hàng tại chỗ. 

Bia tươi

Dây chuyền sản xuất bia hơi

Dây chuyền sản xuất bia hơi là dây chuyền công nghiệp được dùng nhiều nhất hiện nay. Các thương hiệu bia lớn như Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội, Bia 333,… đều sử dụng dây chuyền sản xuất bia hơi. Lý do là bởi bia hơi là một trong những loại bia được bán và tiêu thụ nhiều nhất tại Việt Nam. Sản lượng cần cần đạt của các thương hiệu bia hơi lớn lên tới hàng triệu chai. 

Dây chuyền sản xuất rượu vang

Các dây chuyền sản xuất rượu vang đã và đang chiếm lĩnh phân khúc trung và cao cấp bởi rượu vang thường được sử dụng trong các sự kiện, dịp lễ quan trọng. Đó có thể là dịp lễ khánh thành, khai trương cơ sở kinh doanh, lễ cưới hỏi, sử dụng trong bữa tiệc tại khách sạn, nhà hàng,…

Dây chuyền sản xuất rượu mini

Dây chuyền sản xuất rượu mini phù hợp với quy mô hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Dây chuyền gồm có máy rải men, máy xay men, tủ nấu rượu, máy lọc rượu, máy lão hóa rượu, máy chiết rót, máy đóng nắp chai. 

Video và hình ảnh thực tế

Sau đây là những hình ảnh thực tế và video vận hành của dây chuyền sản xuất rượu, bia.
Hình ảnh thực tế dây chuyền chiết rót rượu bia

Hình ảnh thực tế bồn chứa, dây chuyền sản xuất rượu bia
Một số hình ảnh thực tế trong quy trình vận hành dây chuyền sản xuất rượu bia

Video vận hành dây chuyền

YouTube video

Tại sao nên chọn dây chuyền sản xuất rượu, bia của Công ty Đức Phát?

Chúng tôi luôn tự hào về chất lượng và dịch vụ mà mình cung cấp đến từng khách hàng. Đến với Đức Phát, khách hàng sẽ được tận hưởng những lợi ích thích đáng như:

 • Sản phẩm chất lượng được nhập khẩu từ nước ngoài.
 • Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ 24/7 
 • Giá cả phù hợp nhất với từng nhu cầu và mục đích sử dụng của từng khách hàng.
 • Chế độ bảo hành độc quyền. Thời gian bảo hành mỗi thiết bị lên đến hơn 12 tháng. Hoàn tiền nếu xuất hiện bất cứ sai sót nào từ bến phía nhà cung ứng.
 • Dịch vụ hậu mãi hỗ trợ khách hàng sau mua đảm bảo thiết bị vận hành an toàn nhất. 

Với quy trình sản xuất rượu, doanh nghiệp muốn mở xưởng sản xuất rượu và thành công chiếm lĩnh được thị trường tiềm năng này chắc chắn không thể thiếu được dây chuyền sản xuất bia, rượu tân tiến. Nếu bạn đang muốn thâm nhập vào thị trường bia Việt tiềm năng này. Hãy đồng hành ngay cùng Đức Phát để sở hữu dây chuyền sản xuất rượu bia tân tiến nhất.

Vậy nên nếu bạn quan tâm đến dây chuyền sản xuất rượu bia hãy liên hệ số điện thoại 0919476666 để được tư vấn ngay.