CÔNG TY TNHH TMDV & KỸ THUẬT ĐỨC PHÁT
Hotline tư vấn: 091.947.6666

Hệ thống chiết xuất cô đặc

Chiết xuất là gì?

Chiết xuất là phương pháp tách một chất/ một phần của nguyên liệu thô bằng những cách khác nhau. Các cách chiết xuất là nén/ép, hấp thụ, ngâm, chưng cất. Để chiết xuất, có thể sử dụng dung môi như ethanol hoặc nước.

Cô đặc là gì?

Cô đặc là quá trình làm bay hơi hoặc bốc hơi một phần dung dịch chứa chất tan không bay hơi. Mục đích của cô đặc là tăng nồng độ chất tan, tách chất rắn hòa tan hoặc thu hồi dung môi. Các cách cô đặc là phương pháp nhiệt (đun nóng), hoặc phương pháp lạnh

Các loại hệ thống chiết xuất cô đặc?

Hệ thống chiết xuất bao gồm:

  • Hệ thống chiết xuất áp suất giảm: chiết xuất ở nhiệt độ thấp nhằm tiết kiệm dung môi, tăng năng suất
  • Hệ thống chiết xuất tinh dầu: được sử dụng để chưng cất tất cả các loại tinh dầu. Có thể sử dụng điện hoặc hơi gia nhiệt
  • Hệ thống chiết xuất bằng sóng siêu âm: Sử dụng sóng siêu âm để chiết suất nhằm rút ngắn thời gian, tiết kiệm dung môi.
  • Hệ thống chiết xuất liên tục ngược dòng: Sử dụng một trục vít xoắn dài đưa nguyên liệu cần chiết đi liên tục từ đầu vào đến đầu ra. Hệ thống gia nhiệt thực hiện gia nhiệt và chiết xuất dịch. Dịch chiết xuất tăng dần nồng độ và cuối cùng được đưa ra ngoài.
  • Hệ thống chiết xuất siêu tới hạn: Khi nhiệt độ và áp suất vượt quá điểm tới hạn, trạng thái siêu tới hạn sẽ cân bằng lỏng hơi và chiết xuất dược liệu.

Hệ thống cô đặc:

  • Nồi cô hở: nồi cô có hình lòng máng, có thể nghiêng nhờ tay quay. Phía trên nắp nồi có lắp động cơ cánh khuấy để nguyên liệu không bị cháy ở thành nồi.
  • Hệ thống cô đặc kép: Phương thức gia nhiệt ngoài tuần hoàn tự nhiên và bốc hơi chân không áp suất âm. Hiệu quả bốc hơi nhanh, tỷ lệ cô đặc cao. Có hai bộ gia nhiệt và bốc hơi cùng vận hành. Thời gian nhanh hơn và năng lượng tiêu hao chỉ bằng 50% so với hệ thống cô đặc đơn.
  • Hệ thống cô đặc đơn: Nguyên lý hoạt động tương tự như hệ thống cô đặc kép, tuy nhiên chỉ có 01 bộ gia nhiệt.
  • Nồi chiết xuất dược liệu: Thích hợp để chiết xuất dung dịch với hàm lượng cao, có hệ thống CIP vệ sinh tự động sau quá trình sản xuất.
  • Hệ thống chiết xuất cô đặc liên hoàn: Lấy tối đa 100% hoạt chất có trong dược liệu. Dịch chiết xuất trong suốt.

Hệ thống chiết xuất cô đặc mua ở đâu?

Hệ thống hiện đang được bán tại Công ty TNHH Thương mại dịch vụ & Kỹ thuật Đức Phát. Chúng tôi đảm bảo mọi thiết bị do Đức Phát cung cấp đều đạt chuẩn chất lượng. Các chính sách bảo hành lên tới 13 tháng.

Nếu khách hàng có nhu cầu được tư vấn, hãy liên hệ số điện thoại 091.947.6666. Đức Phát xin cảm ơn.

Phòng kinh doanh

Phòng kinh doanh