CÔNG TY TNHH TMDV & KỸ THUẬT ĐỨC PHÁT
Hotline tư vấn: 0919476666

Máy dán nhãn

Trong ngành đóng gói bao bì, việc dán nhãn là rất cần thiết bởi chúng giúp người tiêu dùng nhận diện được đâu là hàng hóa của bạn. Để dán nhãn cho sản phẩm, bạn cần máy dán nhãn chai tự động.

Giới thiệu về máy dán nhãn

may-dan-nhan-la-gi

Máy dán chai tự động hay bán tự động là thiết bị công nghiệp thuộc dòng máy dược phẩm & mỹ phẩm chuyên dán nhãn lên các loại chai lọ, hộp, giấy, decal …..

Máy được sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm, thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, thú y. Máy chuyên sử dụng để dán nhãn lên bao bì sản phẩm.

Hiện nay, các loại máy dán tem được sử dụng phổ biến trên thị trường có thể phân loại như sau:

 • Theo mức độ tự động: máy dán nhãn tự động, máy dán nhãn bán tự động, máy dán nhãn thủ công, máy dán nhãn cầm tay, …
 • Theo loại chai: máy dán tem nhãn chai tròn, máy dán nhãn chai vuông, máy dán tem chai to, máy dán nhãn mini, …
 • Theo kiểu nhãn dán: máy dán tem 1 mặt, máy dán tem 2 mặt, máy dán tem 3 mặt, máy dán tem nhãn bao toàn bộ thân chai, máy dán decal nắp hộp, …

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy dán nhãn

Cấu tạo máy dán tem nhãn

Về cơ bản, các loại máy dán nhãn tự động đều có chung chức năng dán nhãn nên cấu tạo thường bao gồm các bộ phận cấp liệu, bộ phận dán nhãn và bộ phận in date. 

Ngoài ra, máy được trang bị màn hình hiển thị LCD và điều khiển PLC hiện đại. Máy được vận hành ổn định, vệ sinh dễ dàng, tuổi thọ lâu dài.

Nguyên lý hoạt động của máy dán nhãn

Máy dán tem nhãn tự động có băng tải giúp chuyển chai lọ sản phẩm tới bộ phận dán nhãn. Tại bộ phận dán nhãn, chai được quay tròn bởi ma sát và cuộn nhãn dán sẽ dán tem nhãn theo chuyển động quay tròn của chai. Để tem nhãn dính chắc vào thân chai, máy sử dụng lực lăn ép của băng ma sát. 

Cách sử dụng máy dán nhãn

Chuẩn bị và cài đặt máy

Trước khi vận hành máy, bạn cần kiểm tra tình trạng của máy và cài đặt các thông số để phù hợp với loại chai lọ dán nhãn. Các thông số cần quan tâm là kích thước chai, độ dài của nhãn dán, tốc độ dán nhãn, … Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra nguồn điện và yếu tố môi trường. Sau khi kiểm tra và cài đặt xong, bạn có thể chuyển sang bước in nhãn và dán nhãn.

Thực hiện in nhãn và dán nhãn

Để sử dụng máy dán tem, đầu tiên, bạn bấm nút vận hành máy. Khi máy chạy, đưa bao bì hoặc sản phẩm cần dán tem nhãn vào. Sản phẩm sẽ theo băng chuyền đi tới bộ phận dán tem nhãn.

Tùy theo cài đặt, sản phẩm có thể được dán nhãn 2-3 mặt. Sau khi dán nhãn, bộ phận in date sẽ in ngày sản xuất và hạn sử dụng lên sản phẩm. Sản phẩm tiếp tục theo băng chuyền đi ra. Công nhân sẽ tiếp nhận sản phẩm đầu ra, kiểm tra tem nhãn được dán chắc chưa rồi cho sản phẩm vào thùng để đóng gói & vận chuyển. 

Bảo trì và vệ sinh máy

Trong quá trình vận hành máy dán tem tự động, bạn không được bỏ qua bước bảo trì và vệ sinh máy. Để máy có tuổi thọ dài lâu, vận hành trơn tru, bạn nên vệ sinh sau mỗi lần sử dụng và bảo dưỡng định kỳ. Lịch bảo dưỡng thường thực hiện theo hướng dẫn của nơi mà bạn mua máy. 

Ứng dụng của máy dán nhãn

Việc dán tem nhãn thủ công bằng tay có rất nhiều bất lợi. Không chỉ tốn thời gian hơn mà bạn có thể xảy ra rủi ro nhãn bị dán sai, dán lệch, dán hở, tem nhãn bị bong sau khi dán, tem nhãn bị bẩn, … Việc sử dụng máy dán tem nhãn tự động có thể khắc phục hoàn toàn những rủi ro này. Máy dán tem tự động giúp tiết kiệm thời gian cho cơ sở. Không chỉ vậy, sản phẩm được dán tem nhãn chắc, đẹp, không bị bong hay bẩn trong và sau khi dán. Sản phẩm sẽ được chuyên nghiệp hóa và có thẩm mỹ hơn khi sử dụng máy.

Máy dán tem là thiết bị chuyên dùng để dán tem, nhãn lên bao bì sản phẩm. Máy được ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau. Cụ thể, máy dán tem được ứng dụng trong ngành dược, mỹ phẩm, thực phẩm, sản phẩm nông nghiệp, … Bất kỳ sản phẩm dạng chai lọ nào cũng có thể sử dụng máy dán tem nhãn. Điều đó đã cho thấy vai trò của máy trong công nghiệp nói chung. 

Lợi ích của việc sử dụng máy dán nhãn trong quá trình sản xuất và kinh doanh

Máy có thể dán tem nhãn với nhiều nắp hộp có kích thước khác nhau. Máy có thể kết hợp được với nhiều dây chuyền sản xuất khác. Máy được làm bằng inox chất lượng cao nên không bị rỉ sét và ăn mòn, máy hoạt động ổn định, có thể làm việc liên tục trong thời gian dài. Nhãn dán mềm mại, dán một phần và dán toàn bộ là tùy chọn theo ý muốn. Máy dán ngay ngắn, đẹp mắt. Với thao tác của thiết bị đơn giản, dễ điều chỉnh và sửa chữa.

Bên cạnh đó, máy giúp tăng thẩm mỹ cho sản phẩm, giảm thời gian đóng gói. Các cơ sở sản xuất có thể đáp ứng được mọi đơn hàng lớn nhỏ với máy dán tem nhãn. Máy có nhiều phân khúc phù hợp với quy mô nhỏ đến lớn. 

Cuối cùng, máy góp phần chuyên nghiệp hóa, tự động hóa dây chuyền sản xuất. Thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp sẽ được nâng cao khi sử dụng máy.

Những lưu ý khi sử dụng máy dán nhãn

tai-sao-nen-dan-tem-nhan

Cùng sản xuất và phát triển một loại sản phẩm có rất nhiều công ty, thương hiệu. Nếu không có nhãn dán hay tem thì người sử dụng không thể phân biệt được sản phẩm này do bên nào sản xuất, cung cấp. Nhãn dán không chỉ cung cấp các thông tin cơ bản của sản phẩm, nhà sản xuất mà còn là nơi để nhà sản xuất thể hiện thiết kế bao bì của mình, tạo ấn tượng về sản phẩm cho khách hàng. Nhờ đó, khách hàng phân biệt được sản phẩm của các thương hiệu khác nhau và lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Các quy định về an toàn lao động và bảo vệ môi trường khi sử dụng máy dán nhãn

Việc dán tem nhãn là điều kiện bắt buộc do pháp luật quy định. Nó giúp bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm khi gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng. 

Nhãn dán thường do chính nhà sản xuất thiết kế bao gồm các thông tin:

 • Tên sản phẩm, hàng hóa
 • Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa
 • Xuất xứ hàng hóa. Nếu không xác định được xuất xứ thì ghi nơi thực hiện công đoạn cuối cùng.
 • Các nội dung bắt buộc khác phải thể hiện trên nhãn theo tính chất của hàng hóa như: Thành phần, công dụng, cách dùng, ngày sản xuất và hạn sử dụng

Như vậy, không có quy định bắt buộc về việc sử dụng máy dán nhãn chai tự động mà chỉ có quy định về thông tin trên nhãn dán. Bạn chỉ cần lựa chọn loại máy thích hợp và sử dụng, dán nhãn có đầy đủ thông tin là được. 

Những lưu ý khi sử dụng máy dán nhãn để đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường.

Để dán nhãn, nhà sản xuất sẽ sử dụng cuộn tem nhãn. Đa phần máy đều dễ sử dụng và không để lại nhiều rác thải. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lưu ý dọn dẹp, vệ sinh máy và khu vực xung quanh máy sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường cho những lần vận hành tiếp theo. 

loi-ich-cua-may-dan-nhan-so-voi-dan-thu-cong

Mua máy dán nhãn giá rẻ ở đâu?

Máy dán nhãn 2 mặt tự động Đức Phát

Hiện tại, Đức Phát nhập khẩu và cung cấp các loại máy dán nhãn giá rẻ cho chai tròn, máy dán tem nhãn cầm tay, máy dán tem nhãn chai tròn, máy dán nhãn giá rẻ chai tròn thủ công, máy dán tem nhãn chai vuông, …

Các máy dán tem tự động do Đức Phát phân phối đều là máy chính hãng được nhập khẩu từ Trung Quốc. Đặc điểm nổi bật nhất của máy là đem lại chất lượng cao cho bao bì sản phẩm, tăng năng suất hiệu quả, giúp giảm các chi phí đầu tư, nhân công, lao động cho cơ sở sản xuất. Bên cạnh đó, nếu bạn mua máy tại Đức Phát, chúng tôi sẽ hỗ trợ từ công đoạn chọn vị trí lắp máy theo thiết kế nhà xưởng cho đến giai đoạn lắp đặt, vận hành máy.

Đức Phát luôn lắng nghe những yêu cầu của khách hàng và tư vấn, lựa chọn máy móc phù hợp với khách hàng nhất. 

Các câu hỏi thường gặp

cac-cau-hoi-thuong-gap-ve-may-dan-nhan

Một số câu hỏi thường gặp đối với dòng máy dán tem bao gồm:

 • Máy dán được trên những dạng bao bì, chai lọ nào?
 • Máy có thể điều chỉnh theo kích thước của chai lọ không?
 • Năng suất của máy là bao nhiêu sản phẩm trên một giờ?
 • Máy có dễ vận hành và bảo dưỡng không?
 • Giá của máy dán tem nhãn là bao nhiêu?

Mỗi loại máy sẽ có những thông số kỹ thuật cũng như chức năng khác nhau. Để có thể có câu trả lời chính xác cho những câu hỏi trên, bạn có thể xem trong từng sản phẩm hoặc liên hệ Đức Phát. Chúng tôi sẽ tư vấn theo nhu cầu và khả năng thực tế của bạn.

Hình ảnh thực tế của máy dán tem nhãn Đức Phát

Hình ảnh thực tế của máy dán tem tự động

may-dan-nhan-tu-dong

Phòng kinh doanh

Phòng kinh doanh