CÔNG TY TNHH TMDV & KỸ THUẬT ĐỨC PHÁT
Hotline tư vấn: 091.947.6666
Tin nổi bật

Muối biển là gì? Tác dụng của muối với cơ thể con người

Muối biển từ lâu đã là 1 gia vị không thể thiếu với con người. Vậy muối biển là gì? Tác dụng của muối với cơ thể con người như nào. Cùng Đức Phát tìm hiểu chi tiết ngay bên dưới này nhé!

Bài viết liên quan >>

Muối biển là gì?

Muối biển hay muối mặn còn gọi đơn giản là muố.i Tuy rằng theo đúng thuật ngữ khoa học thì không phải muối nào cũng là muối ăn. Muối biển là một khoáng chất, được con người sử dụng như một thứ gia vị tra vào thức ăn. Có rất nhiều dạng muối ăn: muối thô, muối tinh, muối iốt. Đó là một chất rắn có dạng tinh thể, có màu từ trắng tới có vết của màu hồng hay xám rất nhạt, thu được từ nước biển hay các mỏ muối. Muối thu được từ nước biển có các tinh thể nhỏ hoặc lớn hơn muối mỏ.

Trong tự nhiên, muối ăn bao gồm chủ yếu là clorua natri (NaCl). Nhưng cũng có một ít các khoáng chất khác (khoáng chất vi lượng). Muối ăn thu từ muối mỏ có thể có màu xám hơn vì dấu vết của các khoáng chất vi lượng. Muối ăn là cần thiết cho sự sống của mọi cơ thể sống, bao gồm cả con người. Muối ăn tham gia vào việc điều chỉnh độ chứa nước của cơ thể (cân bằng lỏng). Vị của muối là một trong những vị cơ bản. Sự thèm muối có thể phát sinh do sự thiếu hụt khoáng chất vi lượng cũng như do thiếu clorua natri.

Muối biển là gì và tác dụng của nó với cơ thể con người

Muối biển là gì và tác dụng của nó với cơ thể con người

Tác dụng của muối biển với cơ thể con người

  • Kiểm soát bệnh tiểu đường
  • Tăng cường sức khỏe răng miệng
  • Chống lại tình trạng thiếu i-ốt
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch
  • Ngăn ngừa chuột rút
  • Cải thiện giấc ngủ
  • Bù nước
  • Duy trì cân bằng điện giải
  • Hỗ trợ tiêu hóa
  • Ngăn chặn đột quỵ do nhiệt

Muối biển và bệnh ung thư

Muối ăn là tối thiết cho sự sống, nhưng việc sử dụng quá mức có thể làm tăng độ nguy hiểm của các vấn đề sức khỏe. Chẳng hạn như bệnh cao huyết áp. Trong việc nấu ăn, muối ăn được sử dụng như là chất bảo quản cũng như là gia vị.

Vận động ung thư nói rằng phải giảm mức độ muối, chất béo và đường trong thực phẩm. Tuy là nói giảm nhưng chúng ta không thể thiếu muối. Và ngày nay chúng ta thấy muối được bảo vệ tốt, làm sạch, có mặt rất nhiều ở khắp mọi nơi cũng là nhờ một phần nhỏ của máy đóng gói trong ngành công nghiệp.

Thực phẩm và đồ uống cần chứa ít đường, muối và chất béo để giúp chống lại các số lượng ngày càng tăng của những người phát triển bệnh ung thư, các nhà vận động chống lại bệnh đã nói.

Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) thống kê số lượng người Anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hàng năm sẽ tăng lên gần 400.000 vào năm 2030. Khoảng 396.000 trường hợp mới mắc bệnh ung thư một năm vào năm 2030 – tăng 30% so với 304.000 thấy trong năm 2008.

Ăn quá nhiều muối cũng gia tăng tỉ lệ bị ung thư

Ăn quá nhiều muối cũng gia tăng tỉ lệ bị ung thư

Một số thống kê của tổ chức Ung thư thế giới WCRF

Phân tích của sự gia tăng khả năng trong các trường hợp ung thư ở tất cả 27 nước thành viên EU vào năm 2030. Nghiên cứu cho thấy Nước Anh sẽ có tỉ lệ tăng lớn nhất 72% dự đoán, tiếp theo Síp (55%), Lúc-xăm-bua (53 %) và Malta (49%).

WCRF xác định dân số già là yếu tố chính đằng sau tăng lên, bởi vì ung thư chủ yếu ảnh hưởng đến quá 60.

Nhưng nó cũng cho biết cải tiến trong lối sống, chẳng hạn như ăn uống tốt hơn. Duy trì cân nặng bình thường và tham gia tập thể dục có thể ngăn chặn như nhiều như 1/3 của tất cả các bệnh ung thư.

“Các biện pháp để giải quyết các hàm lượng chất béo, đường và muối thực phẩm và thức uống và để cải thiện cơ hội cho các hoạt động thể chất là những loại phát triển chúng ta cần phải cắt giảm các dự đoán các trường hợp ung thư trong tương lai”, Tiến sĩ Kate Allen, khoa học và giám đốc truyền thông tại WCRF quốc tế.

Nó muốn nhìn thấy mùa thu tiêu thụ muối trung bình 5g một ngày vào năm 2025, giảm từ mức trung bình hiện tại ở Anh khoảng 8g, và tổng lượng chất béo chiếm 15-30% khẩu phần năng lượng của người dân bằng cách cùng một ngày .

Để đạt được điều đó nó muốn hành động để “khuyến khích các thực phẩm dinh dưỡng dày đặc tương đối chưa qua chế biến và không khuyến khích các đồ uống có đường và cồn”.

Tham khảo các dòng sản phẩm >> Dây chuyền sản xuất thực phẩm , Máy dược phẩm

Đánh giá của các chuyên gia

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư đang gia tăng. Các chuyên gia đánh giá nó tiếp tục tăng trong các năm sắp tới. Chủ yếu là do lão hóa, mà còn béo phì và lạm dụng rượu. Nhưng WCRF ước tính tăng 30% vào năm 2030 thấp hơn so với dự báo của Viện nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh, được thực hiện cuối tháng mười, một bước nhảy vọt 45% lên khoảng 432,0000 trường hợp cùng một ngày.

Xu hướng này đã thúc đẩy các mối quan tâm rằng NHS có thể không thể bắt kịp. 

“Chúng tôi biết số lượng người mắc bệnh này đang gia tăng. Và những con số bởi các WCRF nên tín hiệu chuông báo động cho NHS và làm thế nào chúng tôi có kế hoạch dịch vụ ung thư trong tương lai. Nghiên cứu của Macmillan Cancer Support của cho thấy rằng 4 trong 10 người bây giờ sẽ nhận được ung thư trong của họ suốt đời, “Ciaran DeVane, giám đốc điều hành của tổ chức từ thiện.

Theo xu hướng hiện nay số lượng người ở Anh đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư sẽ tăng gấp đôi 2-4.000.000 trong vòng 20 năm tới, thêm DeVane.

Những thông tin khác và lời khuyên của chuyên gia

“Với bệnh ung thư khác được chẩn đoán, nó là rất quan trọng rằng dịch vụ ung thư trên toàn thế giới chuẩn bị cho tăng trưởng nhu cầu. Nó là cũng quan trọng mà chúng tôi làm tất cả mọi thứ có thể để cải thiện các chẩn đoán sớm ung thư..”. – Tiến sĩ Emily điện, y tế thông tin quản lý tại CRUK, cho biết.

Nhưng nhờ tiến bộ y tế và khoa học, bệnh nhân được chẩn đoán bị ung thư sớm có khả năng sống cao gấp đôi 40 năm trước đây. Sở Y tế cho biết: “Dữ liệu này cho thấy những thách thức mà chúng ta phải đối mặt từ một dân số già và gánh nặng gia tăng của bệnh ung thư. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang đầu tư nhiều hơn £ 750 triệu trong vòng bốn năm tới để đảm bảo mọi người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đầu và. có tiếp cận tốt hơn các phương pháp điều trị mới nhất này bao gồm một loạt các chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư.

“Đó là lý do tại sao thông qua Change4Life chúng tôi đang khuyến khích tất cả mọi người để làm thay đổi lối sống nhỏ mà thực sự làm một sự khác biệt. Kể như năng động hơn, ăn nhiều trái cây và rau, ít calo và các loại thực phẩm ít béo. Chúng tôi một thời gian ngắn sẽ khởi động một chiến dịch để nâng cao nhận thức về những rủi ro uống quá nhiều rượu.

Tin liên quan

Phòng kinh doanh

Phòng kinh doanh